Thiết kế biệt thự Vườn Đào

  • 0
am

Thiết kế biệt thự Vườn Đào

Category : Kiến trúc

Phương án Thiết kế biệt thự Vườn Đào

Chủ trì : Kts. Trần Bảo Tú

Thiết kế: Kts. Nguyễn Tiến Anh, Kts. Hoàng Thọ Thái Hòa

 

Biệt thự được thiết kế theo phong cách hiện đại với tạo hình ấn tượng. Một ” kết cấu lạ”!

Tầng 1 – Phòng khách được đưa vào ” Trung Cung” , nhìn ra hồ cảnh. Theo quan niệm của Phong Thủy Học thì phòng khách là nơi tiếp đón khách ,  hội họp của cả gia đình, nó có chức năng liên kết các phòng trong nhà.  Đặt phòng khách tại ” trung cung” chính là để nguồn năng lượng được lan tỏa và phân bố tới các không gian còn lại . Không gian Bếp + Ăn được liên thông với phòng Khách để tạo sự linh hoạt, tiện dụng.
Một văn phòng cũng được các KTS khéo léo sắp xếp với lối đi riêng biệt.
Khu cầu thang được phối hợp với một không gian sân vườn nhỏ tạo vi khí hậu.

Tầng 2  Bố trí 01 phòng ngủ lớn, 01 phòng đa năng và các không gian phụ trợ. Các không gian vuông vắn được sắp xếp linh hoạt thuần thục như một nghệ sĩ chơi Rubik

Tầng 3 Bố trí 03 phòng ngủ. Ánh sáng tự nhiên luôn được các KTS quan tâm khi thiết kế biệt thự nói riêng và thiết kế các công trình, thiết kế nội thất nói chung. Chiếu sáng – Thông gió tốt, đó là điều kiện căn bản đầu tiên của Phong Thủy tốt. Một sảnh tầng lớn vừa là một nút giao thông vừa là một không gian để các thành viên gặp gỡ ” giao lưu”. Với cuộc sống hiện đại, khi mà thời gian các thành viên trong gia đình dành cho nhau không nhiều thì khái niệm giao lưu không chỉ còn là xã giao.

Tầng 4 – Theo một phương thức chung phổ biến hiện nay ở Việt Nam. Phòng thờ luôn được đưa lên tầng trên cùng thể hiện sự trân trọng đối với gia tiên. Khi thiết kế Biệt thự Vườn Đào, các KTS cũng không phá vỡ phương thức chung này. Dù có thuyết cho rằng đặt bàn thờ ở tầng 1 , đặt trên đất nền, mới tốt, mới ” đậu” vì áp được thuyết này thì cần rất nhiều yếu tố, đặc biệt là quan niệm của chủ nhà .

Phối cảnh công trình :


Leave a Reply

Đối tác