Thiết kế Nội thất căn hộ chung cư Carillon

  • 0
PK01

Thiết kế Nội thất căn hộ chung cư Carillon

Category : NỘI THẤT

Chủ nhà : Luật sư Trần Trọng

Thiết kế :

–  Kts. Hoàng Thọ Thái Hòa

–  Họa sỹ :  Hoàng Thọ Tuyên

Địa điểm : Chung cư Carillon – Hoàng Hoa Thám – Q. Tân Bình

————————————————————

Khi thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư, Areco luôn nhận được yêu cầu : Làm cho nhà tôi rộng hơn.
Đây cũng là tiêu chí hàng đầu của các nhà thiết kế Areco. Tại sao không phải là đẹp hoặc hiện đại hay bất kỳ tiêu chí nào khác được đặt lên ” hàng đầu”?
Rất đơn giản, khi đã thuê thiết kế thì các tiêu chí đó đương nhiên phải đạt. Điều các vị chủ nhà luôn cần là : Tôi có bằng ấy diện tích nhưng tôi muốn nó phải RỘNG HƠN.
Các nhà thiết kế của Areco đã ” xoay sở” với 88m2 cho  một phòng khách, bếp + ăn, ba phòng ngủ, hai phòng vệ sinh . Kết quả là đã nhận được sự hài lòng của chủ nhà.

Phòng khách liên thông với Bếp + ăn tạo không gian liên tục thông thoáng

Phòng khách nhìn ra ban công, ánh sáng tự nhiên tràn ngập căn phòng

Không gian thờ cúng luôn là ” khiếm khuyết” trong thiết kế kiến trúc chung cư  . Không phải các kiến trúc sư không nghĩ đến nhưng việc đặt phòng thờ còn phải tính đến yếu tố hợp hướng, hợp tuổi. Với các modul cố định, diện tích lại eo hẹp thì đây luôn là bài toán để ngỏ, không nằm ở thiết kế ban đầu mà dành cho các nhà thiết kế nội thất xử lý dựa trên nhu cầu thực tế của chủ nhà.
Khu thờ cúng được đặt tại phòng khách với mảng nhấn tạo sự trang trọng, gần gũi

Phòng ngủ master với gam màu sáng, nhẹ nhàng

Phòng ngủ cho bà nội : Vẫn là tone màu nhẹ nhàng nhưng Kts. Thái Hòa đã được cộng sự góp ý phải thêm một mảng nhấn tạo cảm giác ấm cúng nhưng không được tối.
Sắc tím nhạt đã được lựa chọn.

Già – Trẻ luôn có những nhu cầu khác nhau, đặc biệt liên quan đến chuyện ” tế nhị”, đây là chuyện không thể và không nên né tranh. Kiến trúc sư đã cùng cặp vợ chồng trẻ bàn bạc và đưa ra hướng giải quyết : Vách tường gỗ tạo sự ấm cũng và cũng làm tăng hiệu quả cách âm với phòng master

Phòng ngủ phụ kết hợp relax. Nắm bắt được nhu cầu ” ăn chơi” của Luật sư Trần Trọng, các nhà thiết kế đã khéo léo bố trí một phòng ngủ phụ có thể làm chỗ học cho các con lại cũng có thể để LS thư giãn sau ngày làm việc vất vả. Khi cần có thể đặt thêm đệm cho khách ngủ.

Khu vệ sinh lịch sự, sạch sẽ và hiện đại

Vệ sinh master

Vệ sinh chung

 


Leave a Reply

Đối tác